Thí sinh ảo tăng mạnh, các trường đại học chưa xác định được điểm chuẩn 2025 - Tuổi Trẻ Online

Thí sinh, phụ huynh tìm hiểu thông tin xét tuyển đại học tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2025 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Trong sáng nay 18-8, các trường đại học tiếp tục tải kết quả xét tuyển lần 2 của trường lên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (kết quả xét tuyển của tất cả các phương thức tuyển sinh của trường).
Chiều cùng ngày, các trường sẽ tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 2 từ hệ thống xét tuyển chung và tải lên hệ thống kết quả xét tuyển lần 3.
Tỉ lệ thí sinh ảo trong nhóm xét tuyển tăng mạnh, nhiều loại ảo
Theo ThS Cù Xuân Tiến - trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM), chiều tối qua sau khi có kết quả lọc ảo của nhóm và lọc ảo toàn quốc, cho thấy tỉ lệ ảo trong nhóm (nhóm xét tuyển phía Nam) tăng rất nhiều so với năm 2024.
'Đặc biệt, số lượng thí sinh ảo sau khi chạy lọc ảo đợt đầu trong nhóm cao rất nhiều so với năm ngoái, trong khi tỉ lệ ảo trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo ít so với nhóm.
Nguyên nhân tình trạng này có thể do năm nay các phương thức gom vào xét tuyển chung nên một thí sinh sẽ có rất nhiều điểm xét tuyển (tương ứng với các phương thức khác nhau).
Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-sinh-ao-tang-manh-cac-truong-dai-hoc-chua-xac-dinh-duoc-diem-chuan-2025-20250818112524675.htm